Những món ngon Nhật Bản không thể bỏ qua

Nếu có dịp đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc, bạn nhất định phải thưởng thức những món ngon đặc trưng dưới đây.

Sushi

Là món ăn nổi tiếng của xứ sở Phù Tang, giống như cơm Việt Nam, đây là món không thể thiếu trong bữa ăn truyền thống của người Nhật. Sushi được chế biến từ những khoanh nhỏ gồm hải sản đang tươi sống đặt trên nắm cơm nhỏ đã được trộn sẵn với dấm. Nguyên liệu chủ yếu là cá ngừ, mực và tôm kèm dưa chuột, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.

  • Kaiseki Ryori

Cũng là một nét đặc trưng tinh tế của nền ẩm thực Nhật Bản, Kaiseki chuẩn sẽ gồm có 14 món sống, hấp, nướng, hầm, lẩu, trải đều theo các bước từ khai vị, rau củ, súp đến món chính và món ăn kèm. Điều đặc biệt là bạn sẽ được uống các loại nước thảo dược đặc biệt giữa những món ăn để đảm bảo vị giác không bị lẫn lộn hương vị với nhau.

  • Mì Soba

Rất nhiều du khách yêu thích món ăn này nhờ vị thanh ngọt cùng sợi mì dai dai được làm từ bột kiều mạch. Mì soba sẽ được nấu cùng nước hầm thịt hoặc nước sốt với hàng trăm vị súp khác nhau. Bạn có thể lựa chon ăn nóng hoặc lạnh chấm với nước tương, củ cải mài, rong biển, mù tạt và hành lá.

  • Tempura

Bằng nguyên liệu chính là tôm hoặc cá theo mùa cùng rau củ được rửa sạch, khi chế biến, đầu bếp sẽ phủ lên một lớp hỗn hợp trứng, nước và bột mì để cho lớp bột ấy bám đều lên thân và đem chiên ngập trong chảo dầu nóng cho đến khi món ăn chuyển sang màu vàng rộm, ăn kèm nước sốt tương ớt. Món ăn đặc trưng nhờ hương vị mới lạ, giòn giòn bên ngoài nhưng lại ngọt mềm ở bên trong.