Patbingsu – Món ăn giải nhiệt mùa hè

Một trong những món ăn không thể bỏ qua mùa hè này là Patbingsu (Bingsu)- một món ăn đến từ Hàn Quốc. Đây là món tráng miệng phổ biển, nguồn gốc bắt đầu từ những quán hàng rong và được làm từ đá bào, đậu đỏ và bánh nếp. Cho đến nay, Bingsu đã trở thành một món tráng miệng được biến tấu theo nhiều kiểu và bổ sung thêm nhiều nguyên liệu khác như kem, sữa chua, các loại hoa quả khác…

Patbingsu

Một vài loại patbingsu điển hình như:

  • Bingsu truyền thống: thể hiện ở ngay tên gọi, món ăn này là sự kết hợp giữa pat (đậu đỏ) và bingsu (bánh bột nếp Hàn Quốc) cùng đá bào xay nhuyễn. Đây là món ăn được nhiều người ưa thích nhất bởi hương vị truyền thống của nó, bạn cũng có thể thêm sữa để phù hợp với khẩu vị riêng của mình.
  • Bingsu trà xanh: Ngoài 2 nguyên liệu truyền thống, món ăn này được biến tấu bằng cách rắc hạt, bắp ngô trang trí trên cùng, kèm theo một cốc trà xanh. Món này phù hợp với những ai ưa thích hương vị thanh mát và không thích ăn đồ ngọt.
  • Bingsu hoa quả: Là một phiên bản được ưa thích do hương vị của từng loại trái cây đem lại, được rưới thêm lớp sữa phía trên cùng đá bào. Đây cũng được xem như một biến tấu “đáng yêu” khi gọi hương vị nào thì đựng trong đúng loại trái cây đó với từng viên tròn tròn xinh xinh ở phía trên, rất hút mắt người nhìn.
  • Injeolmi snowflake bingsu: Vẫn là đá bào tuyết mát lạnh vị sữa, bổ sung thêm một chút bột đậu nành, vài hạt hạnh nhân giòn dã và đặc biệt là Injeolmi (một loại bánh gạo Hàn Quốc), khi ăn vào sẽ tạo nên một cảm giác như đang chìm đắm ở xứ sở Kim Chi.  Loại này cũng đặc biệt phù hợp với những ai không thích ăn đồ ngọt và muốn thưởng thức vị thanh nhẹ.

Ngoài ra còn một số loại Bingsu khác như Bingsu cheese cake, Bingsu Chocolate, Bingsu phô mai…Mặc dù khó có thể đưa ra một công thức chuẩn như tại quê hương Patbingsu, nhưng những biến tấu của món ăn nổi tiếng này cũng đủ để làm hài lòng những thực khách yêu mến ẩm thực xứ sở kim chi.