Trường Đại học Thăng Long chính thức giảng dạy môn học “Ẩm thực Hàn Quốc”

Vào ngày 27/7 tới đây, sinh viên trường Đại học Thăng Long sẽ chính thức được học môn “Ẩm thực Hàn Quốc”. Chương trình đào tạo được đưa vào phần tự chọn với sự giảng dạy của giảng viên Hàn Quốc và theo ba cấp độ gồm: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp”. Trước đó, môn học này đã được trường thử nghiệm giảng dạy tại khoa Du lịch và được đông đảo sinh viên đón nhận, chính vì vậy nhà trường đã bắt tay hợp tác với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc để môn học này được phổ biến rộng rãi hơn.

Ẩm thực Hàn Quốc

Theo lãnh đạo trường Đại học Thăng Long, muốn khám phá và kết nối với văn hóa nước bạn, cách nhanh và hiệu quả nhất chính là hiểu về nền ẩm thực của quốc gia đó. Ở Việt Nam hiện nay, các món ăn Hàn Quốc đang ngày càng phổ biến và được yêu thích như Kimpap, Bánh gạo cay, miến trộn…, có rất nhiều nhà hàng “made in Korea” mọc lên  thu hút đông đảo người dân đến thưởng thức, tuy nhiên chưa có chương trình hay lớp học chính thức nào giảng dạy về cách tạo ra những hương vị tuyệt vời đó. Chính vì vậy, trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam mong muốn đây sẽ là một môn học thú vị, hấp dẫn và nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên như một cách để quảng bá mạnh hơn nền ẩm thực của nước nhà.

Lãnh đạo của hai bên đều mong muốn rằng, bên cạnh sự kết nối âm nhạc, điện ảnh hay xã hội, thông qua nền ẩm thực hai nước sẽ cởi mở hơn, là bước tiến mới cho quá trình hội nhập, hợp tác và phát triển giữa hai quốc gia trong tương lại.