10 món súp nhất định phải thử khi đến Nga xem EURO 2020 (phần 1)

Súp là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Nga. Người Nga đã tạo nên những món súp hấp dẫn, mang hương vị đặc trưng riêng chỉ với những nguyên liệu đơn giản. Hãy cùng điểm qua những món súp mà bạn nhất định phải thử khi đến Nga theo dõi vòng chung kết EURO 2020 vào mùa hè này.

Súp Rassolnik: Rassolnik là một trong những món súp phổ biến nhất, ngon nhất của Nga. Món súp này được tạo nên bởi sự kết hợp giữa rau củ, lúa mạch, dưa chuột muối chua và thịt gà hoặc thịt bò. Đặc điểm độc đáo của món súp Rassolnik là luôn được ăn kèm cùng với kem chua.

Súp Ukha: Súp Ukha hay còn gọi là súp cá truyền thống là một trong những món ăn lâu đời nhất của người Nga. Món súp này được sử dụng nhiều nhất vào mùa hè, được chế biến đa dạng tùy theo khẩu vị riêng của mỗi người. Tuy nhiên, nguyên liệu nhất định không thể thiếu là cá, phổ biến nhất là cá hồi, cá tuyết hoặc cá tầm.

Súp cá Karelian: Ẩm thực của Cộng hòa Karelian (thuộc Liên bang Nga) nổi tiếng với những món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá. Trong đó các món súp cá là món ăn rất được ưa chuộng. Một số món súp cá Karelian tiêu biểu như như súp cá trắng kalakeitto, súp lohikeitto đơn giản, dễ làm trong các bữa ăn hàng ngày hay súp kem và cá hồi lohikeitto cầu kỳ hơn thường được phục vụ trong các bữa tiệc.

Súp Sorrel: Món súp này là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Nga vào mùa hè. Súp Sorrel được chế biến từ nguyên liệu chính là rau chút chít, bắp cải hoặc bắp cải chua. Bên cạnh đó, điểm độc đáo là món súp này thường được ăn kèm cùng một nửa quả trứng luộc.

Súp Shchi: Trên khắp nước Nga, món súp Shchi có tới hơn 1.000 công thức chế biến khác nhau từ các nguyên liệu chính như sườn heo hun khói, cá hồi, nấm, bắp cải, rau chút chít hay đậu lăng.