4 món ăn hàng đầu của Anh nên thử ở London

Nếu bạn có cơ hội đi du lịch tại thành phố mù sương London, Anh thì đừng quên thưởng thức những món ăn đặc trưng của họ dưới đây nhé.

1. Cá & Khoai tây chiên

Không có một món ăn nào lại mang đậm chất Anh như Cá & Khoai tây chiên. Được cả thế giới biết đến, món ăn truyền thống của Anh này nằm trong top đầu của bất kỳ danh sách ẩm thực nào dành cho du khách đến London và Vương quốc Anh.

Mặc dù cá & khoai tây chiên được ăn tốt nhất ở ven biển, nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức được món ăn tuyệt vời này ở London.

2. Nướng Sunday với bánh Pudding Yorkshire

Nướng Sunday là một bữa ăn cổ điển thực sự của Anh. Theo truyền thống, bữa ăn này được ăn bất cứ lúc nào từ trưa đến 5 giờ chiều vào Chủ nhật. Mặc dù bạn có thể ăn món nướng này vào Chủ nhật với các lựa chọn gà tây, thịt bò, thịt lợn, thịt gà, thịt cừu và rau – điều quan trọng là luôn dùng chúng với bánh pudding Yorkshire. Theo truyền thống, thịt bò và bánh pudding Yorkshire là một món kinh điển thực sự của Anh và thường có thể được thêm vào bất kỳ đơn đặt hàng nướng vào Chủ nhật nào.

Nướng Sunday là một bữa ăn cổ điển thực sự của Anh
Nướng Sunday là một bữa ăn cổ điển thực sự của Anh

3. Bữa sáng đầy đủ kiểu Anh

Một bữa sáng đầy đủ theo đúng kiểu Anh là một bữa ăn khá thịnh soạn! Theo truyền thống, đó là một sự kết hợp giữa: xúc xích, trứng, nấm, cà chua, bánh pudding máu, khoai tây, và bánh mì nướng.

Hoàn hảo! Đây thực sự là một món ăn truyền thống tuyệt vời của Anh – dễ dàng, ngon miệng và thường không tốn kém!

4. Trà chiều

Trà chiều là một cách tuyệt vời để bạn bỏ thời gian và thưởng thức các món ngon thực sự của Anh. Theo truyền thống, một buổi trà chiều bao gồm bánh sandwich ngón tay, bánh nướng với mứt và kem cũng như bánh ngọt và một tách trà theo lựa chọn của bạn. Trà chiều là một nét văn hóa được đúc kết trong nhiều năm, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn dành một vài giờ để thưởng thức!