Ăn kiêng như thế nào cho hiệu quả với những đồ ăn nhiều calo?

Ăn kiêng có thể hết sức khó khăn, đặc biệt nếu chế độ ăn kiêng của bạn bao gồm các loại thực phẩm bạn không đặc biệt thích. Thật may mắn là có hàng ngàn thực phẩm ăn kiêng tốt cho sức khỏe, hương vị tuyệt vời và có thể giúp bạn bám sát kế hoạch giảm cân.

Đồ ăn nhẹ có kiểm soát calo

Đồ ăn nhẹ luôn có sức hấp dẫn lớn với đa số mọi người. Các gói đồ ăn nhẹ 100 calo (nhiều hơn hoặc ít hơn) từ khoai tây chiên đến bánh nướng liệu có tốt cho việc giảm cân?

Carolyn O’Neil, RD, tác giả của The Dish on Eat Healthy and Being Fabious, khuyên người giảm cân nên sử dụng các gói kiểm soát lượng calo vì chúng giúp hạn chế việc ăn quá nhiều. Thực phẩm được đóng gói trong các gói 100 calo giúp bạn có thể tính toán được lượng calo để thưởng thức đồ ăn vặt cần với số lượng hạn chế.

Tuy nhiên khi chọn đồ ăn nhẹ, bạn nên kiểm tra danh sách thành phần và thành phần dinh dưỡng trên bao bì. Để giảm cân hiệu quả, bạn nên tìm những sản phẩm mang lại lợi ích dinh dưỡng, chẳng hạn như những sản phẩm chứa ít hơn 3 gram chất béo, ít hơn 140 miligam natri, 15 gram hoặc ít đường hơn và được làm từ ngũ cốc nguyên hạt với khoảng 2 đến 3 gram chất xơ và khoảng 7 gram protein.

Thức ăn nhanh lành mạnh

Thức ăn nhanh không hẳn là thảm họa với người ăn kiêng. Bạn có thể ăn đồ ăn nhanh không có phô mai hoặc thành phần nhiều calo (ít hơn 250 calo) hoặc một con gà nhỏ Bourbon mật ong (275 calo); Các loại đồ ăn theo phong cách Fresco của Taco Bell (dưới 180 calo); Salad Tây Nam của McDonald với gà nướng (290 calo),…

Ăn kiêng như thế nào cho hiệu quả?

Các sản phẩm sữa ít béo và không béo

Sữa, sữa chua (rắn, đông lạnh, và có thể uống được), phô mai, kem chua và phô mai kem có sẵn trong các loại ít chất béo cung cấp cả chất dinh dưỡng lành mạnh và hương vị tuyệt vời. Phô mai bò cười chỉ có 35 calo và sữa chua không béo Yoplait Fiber One kết hợp ngũ cốc sữa chua giòn để tăng cường chất xơ và chỉ 50-80 calo – rất phù hợp cho người ăn kiêng.

Bạn có thể cắt giảm lượng calo một cách dễ dàng nếu bạn sử dụng các sản phẩm ít béo và nhẹ hơn và nếu sản phẩm được trộn với các thành phần khác.