ASIAN Cup 2019: Cầu thủ Việt Nam tuân thủ chế độ ăn nghiêm ngặt

Theo nguồn tin của nhà cái W88, để chuẩn bị cho giải đấu bóng đá ASIAN Cup 2019, các cầu thủ ĐTQG Việt Nam phải tuân theo một chế độ ăn vô cùng nghiêm ngặt. Đáng chú ý, việc không được ăn thịt lợn khiến các chân sút cảm thấy khá “trống vắng’.

ASIAN Cup 2019: Cầu thủ Việt Nam tuân thủ chế độ ăn nghiêm ngặt

Nguyên nhân là bởi, quốc gia Tây Á là vương quốc Hồi giáo, lợn được xếp vào danh sách loài vật ô uế, dơ bẩn nên thịt lợn không được phép lưu hành ở UAE. Từ ngày sang đây, các món ăn của đội tuyển trong khách sạn chủ yếu được chế biến từ gà và hải sản.

Vị HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo cũng rất nghiêm ngặt trong việc ăn uống, sinh hoạt của học trò, vì vậy, các cầu thủ được khuyến khích tăng cường ăn các loại như trái cây, hoa quả tươi trước khi đi ngủ và sau những lần vận động cường độ cao.

Chưa kể những nguồn thực phẩm tiếp tế từ gia đình các tuyển thủ và nhóm người Việt đang sinh sống tại đây. Nên dù không được cung cấp năng lượng từ thịt lợn nhưng các cầu thủ của chúng ta đang được chăm sóc bởi những chế độ tốt nhất.

Ngoài ra, một số nguyên tắc mà cầu thủ cũng phải tuân thủ như:

+ Ăn các loại rau, trái cây, lúa mạch nhằm bổ sung thêm carbohydrates; thực phẩm phải ưu tiên tươi và chưa qua chế biến.

+ Hạn chế ăn tinh bột, ngũ cốc ngay trước lúc thi đấu

+ Tránh các loại thực phẩm chế biến từ thịt, các món chiên xào, đồ ăn nhẹ có đường…

+ Bổ sung nước liên tục cho cơ thể, theo dõi trọng lượng cơ thể trước và sau tập luyện, bổ sung 480ml nước, tương đương với lượng nước đã mất.