Cân bằng cảm xúc với những thực phẩm này

Cuộc sống vất vả khiến đôi khi chúng ta bị căng thẳng và mệt mỏi. Nếu chịu đựng quá lâu sẽ khiến con người dễ mất kiểm soát và nguy cơ mắc các bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu. Dưới đây là những thực phẩm sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và cải thiện tâm trạng nhanh chóng.

Cân bằng cảm xúc với những thực phẩm này

  • Socola

Đây được xem là thực phẩm vàng bởi nhiều công dụng đối với sức khoẻ. Trong socola chứa polyphenols, một loại hợp chất giúp thúc đẩy tâm trạng đồng thời kiểm soát sự ổn định của cơ thể. Một thanh socola sẽ giúp bạn nhanh chóng giải toả stress kịp thời.

  • Quả mơ

Trong mỗi quả mơ có chứa hàm lượng lớn beta – carotene, một loại tiền tố của vitamin A và chất chống oxy hoá sẽ giúp bạn ngăn ngừa và giảm bớt tình trạng mệt mỏi hàng ngày.

  • Nấm

Nấm là thực phẩm hàng đầu trong việc cải thiện tâm trạng. Với hàm lượng selen và magie cao, nó sẽ giúp con người giảm nguy cơ trầm cảm, lo lắng và mệt mỏi…Thường xuyên ăn nấm còn góp phần chống lão hoá và giảm nguy cơ ung thư.

  • Hàu

Loại hản sản này là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng đối với sức khoẻ của con người. Ngoài việc tăng cường trí nhớ, lượng kẽm lớn và khoáng chất trong hàu sẽ kích thích tinh thần phấn chấn của mỗi người, gạt bỏ mọi muộn phiền hàng ngày.

  • Quả lựu

Nhiều nghiên cứu khoa học mới đây đã chứng minh công dụng của quả lựu đối với sức khoẻ con người. Giúp ổn định đường huyết, duy trì huyết áp ở mức ổn định và ngăn ngừa lo lắng và căng thẳng.

Với những công dụng đáng kể như trên, hãy nhanh chóng bổ sung các loại thực phẩm trên vào thực đơn hàng ngày nhé!