Chế độ ăn của các cầu thủ Nhật Bản

Theo nhà cái Happy8 nhận định, tại khu vực châu Á, Nhật Bản là một đội bóng mạnh và thường xuyên có cơ hội thi đấu cọ xát tại nhiều đấu trường thế giới. Để làm được điều đó, lãnh đạo liên đoàn bóng đá xứ sở mặt trời mọc rất quan tâm tới vấn đề dinh dưỡng của các cầu thủ.

Chế độ ăn của các cầu thủ Nhật Bản

Theo chuyên gia dinh dưỡng của Nhật, tầm quan trọng của bữa ăn đối với các cầu thủ bóng đá cần được chú trọng ở 3 yếu tố bao gồm: xây dựng thể lực; quản lý thể chất và phòng ngừa chấn thương, bệnh tật. Việc xây dựng nên một thói quen ăn uống tốt là điều rất quan trọng, giúp cầu thủ duy trì được thể lực, không bị đói lại bảo vệ sức khoẻ khi phải di chuyển liên tục và cường độ tập luyện cao. Dưới đây là những yếu tố được chú trọng nhất trong các bữa ăn của cầu thủ Nhật Bản.

+ Tập trung cung cấp carbohydrate để tạo năng lượng cho cơ thể như bánh mì, gạo, bánh gạo, mì gạo…

+ Nhiều món ăn chính chứa protein để cải thiện cơ bắp, xương, hỗ trợ tuần hoàn máu hoạt động hiệu quả như: thịt, hải sản, trứng, sản phẩm từ đậu nành…

+ Các vitamin, khoáng chất được lấy từ: rau, khoai tây, rong biển, nấm,…

+ Sữa và các chế phẩm từ sữa sẽ rất tốt cho hệ xương khớp bao gồm: sữa, sữa chua, phô mai…

+ Các loại trái cây giàu vitamin C như cam, bưởi,…giúp lấy lại năng lượng nhanh chóng.

+ Luôn coi trọng bữa sáng bằng cách dậy sớm, ăn uống đầy đủ để luôn đảm bảo duy trì được phong độ, sức khoẻ.

+ Trước các trận đấu chỉ ăn các món quen thuộc, không nếm thử các món lạ vì sẽ khiến họ bị mất đi năng lượng.