Có một nhà hàng đậm chất Việt ngay giữa lòng thủ đô Tokyo

Ẩm thực Việt luôn là một điều hấp dẫn đối với du khách quốc tế, các nhà hàng đồ Việt trên khắp thế giới đang ngày một phổ biến và được đánh giá cao. “Hanoi & Hanoi” là một trong những nơi có món bánh mỳ trứ danh đúng kiểu Việt Nam ngon nhất tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, thế nhưng, đó chưa phải là điểm ấn tượng duy nhất của nhà hàng độc đáo này.

Có một nhà hàng đậm chất Việt ngay giữa lòng thủ đô Tokyo

Nhìn từ phía ngoài, “Hanoi & Hanoi” nhìn giống như một quán ăn vỉa hè mà ai cũng có thể dễ dàng bắt gặp ngay tại Việt Nam. Trước cửa quán là một chiếc xích lô và xe đẩy bánh mỳ mà rất nhiều người đã phải đặt dấu chấm hỏi tại sao chủ quán lại có thể đưa chúng sang tận nước Nhật.

Nhà hàng phục vụ các món ăn Việt Nam, và sự tinh tế còn thể hiện qua những món đồ đậm chất Việt như: những chiếc cốc nước xanh đỏ, chén đĩa sành sứ chuẩn vị Việt hay các món đồ nhập từ Việt Nam gồm bia Sài Gòn hay tương ớt…Thực đơn được chủ quán viết bằng cả hai thứ tiếng Việt Nam và Nhật Bản cùng những hình ảnh minh hoạ phong phú.

Các món ăn được lựa chọn nhiều nhất là nem rán, phở Hà Nội…cùng một cốc cà phê hay ly trà đá. Dĩ nhiên không thể bỏ quên món bánh mỳ kẹp thịt với hương vị giống như đang ở Việt Nam, trang Japantimes cũng đã phải viết hẳn một bài báo nhằm ca ngợi món ăn tuyệt vời này này.

Để thưởng thức một bữa ăn ở đây, trung bình bạn sẽ phải bỏ ra từ 200 – 400 nghìn đồng, thời gian mở cửa từ 11:30 trưa đến 10h tối.