Danh sách thực phẩm cần tránh ăn vào buổi sáng

Bữa sáng được đánh giá là quan trọng nhất mỗi ngày, nó sẽ quyết định nguồn năng lượng cả ngày của bạn. Dưới đây là danh sách nhưng thực phẩm mà bạn cần tránh ăn sau khi vừa thức dậy để cơ thể không bị mệt mỏi hay uể oải.

  Danh sách thực phẩm cần tránh ăn vào buổi sáng

 

  • Sữa chua

 

Theo các bác sỹ, nhiều loại sữa chua ít béo đóng hộp thường có rất ít calo nhưng lại nhiều đường và các hoá chất khác, đặc biệt là loại có hương vị. Nó chỉ mang đến cho no giả tạm thời, đồng thời làm tăng cảm giác thèm đồ ngọt nhiều hơn, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và cân nặng của bạn.

 

  • Cà phê

 

Nhiều người thường có xu hướng uống cà phê vào mỗi buổi sáng. Thế nhưng, đây lại là thực phẩm không tốt nếu bạn uống khi đói. Cà phê có thể dẫn tới mất cân bằng hormone và gia tăng căng thể. Sau khi thức dậy, cơ thể đang bị đói nhưng lại uống cà phê sẽ làm tăng tiết axit, kích thích sự bài tiết axit hydrochloric trong hệ thống tiêu hoá, là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm dạ dày.

 

  • Đồ ăn cay nóng

 

Dù là buổi sáng hay bất cứ thời điểm nào trong ngày, nếu bạn cố gắng hấp thụ các loại gia vị cay nóng, ớt khi dạ dày rỗng sẽ làm kích ứng thành dạ dày, dẫn tới phản ứng axit, sôi bụng và gây khó tiêu.

 

  • Bánh mì nướng

 

Loại thực phẩm này chứa ít chất xơ, vì vậy chúng chỉ có thể giúp bạn có cảm giác no tạm thời. Bánh mì được làm từ bột tinh tế, chứa nhiều calo và chỉ số đường cao, nếu ăn quá nhiều trong một lần có thể khiến cơ thể bị mệt mỏi, khó chịu.