Đọc, hiểu chính xác ý nghĩa thành phần in trên bao bì sản phẩm

Mỗi khi đi mua hàng bạn rất quan tâm đến thành phần các sản phẩm in trên bao bì, tuy nhiên, có rất nhiều nhãn hàng in nhập nhằng và khó hiểu khiến chúng ta phân vân không biết nên lựa chọn thế nào để phù hợp với gia đình mình. Bài viết này sẽ giải thích những dòng chữ phổ biến mà bạn dễ dàng gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

bao bì sản phẩm

  • Natural

Nếu nhìn thấy dòng chữ này chắc bạn sẽ vội mừng và và tin tưởng rằng sản phẩm này được chế biến theo một quy trình tự nhiên. Tuy nhiên, điều này không bao gồm sự đảm bảo về thành phần dinh dưỡng, nguyên liệu, an toàn thực phẩm hay những vấn đề khác về sức khỏe. Nó chỉ chứng minh rằng, nguyên liệu chính sản xuất ra sản phẩm này là tự nhiên mà thôi.

  • Organic

Dòng sản phẩm này đang rất được ưa chuộng trên thế giới. Organic – hữu cơ là những sản phẩm có nguồn nguyên liệu tự nhiên, không hương liệu, phẩm màu, chất hóa học, hormone tăng trưởng hay các nguyên liệu biến đổi gen. Nhưng bạn cũng nên xem xét thêm các thành phần khác như calo, chất béo…bởi organic không đồng nghĩa với việc nó có ít calo hay chất béo hơn các sản phẩm khác.

  • Sugar free/No sugar added/low sugar

Nếu trên bao bì sản phẩm có một trong các từ trên ý nghĩa là không đường hoặc một lượng đường thấp. Bản chất các nguyên liệu trong tự nhiên đã có một lượng đường nhất định, dù được sản xuất với ý nghĩa không đường đi nữa thì bạn cũng nên ngầm hiểu rằng sản phẩm vẫn sẽ có sự hiện diện của nhiều chất bổ sung hoặc làm ngọt nhân tạo mà cơ thể chúng ta không thể nhận ra được.

  • Gluten free

Gluten là một loại protein có trong các loại ngũ cốc như lúa mì hoặc lúa mạch đen, đối với những người mắc bệnh celiac hoặc không dung nạp gluten thì điều này vô cùng quan trọng. Nếu là một người khỏe mạnh bình thường, bạn sẽ không cần phải chú ý quá nhiều đến yếu tố này, nhưng nếu gia đình có người có vấn đề về gluten hãy để ý kĩ trên bao bì sản phẩm.