Ghé thăm nhà hàng robot độc đáo ở Tokyo

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng thế giới vì nhiều sáng kiến có-một-không-hai, nhà hàng robot ở khu phố giải trí về đêm Shinjuku là một trong số đó. Chính thức khai trương vào tháng 7 năm 2012, nhà hàng này đã nhánh chóng thu hút sự chú ý của khách du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu ở Tokyo với nhiều chương trình biểu diễn sáng tạo dựa trên các công nghệ hiện đại nhất.

Ghé thăm nhà hàng robot độc đáo ở Tokyo

Ngay từ khi bước vào cửa, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một vũ trường hay quán bar nào đó bởi ánh đèn laser nhấp nháy, những mô hình robot đủ màu và nhiều cô gái với vũ điệu vô cùng nóng bóng. Các màn biểu diễn tại đây thường áp dụng phong cách cabaret, hiểu nôm na là loại hình giải trí gồm hài kịch, âm nhạc và khiêu vũ. Những cô gái mặc bikini sẽ diễn vai các chiến binh chống lại robot khổng lồ, còn những vũ công khác sẽ vào vai robot hoặc dùng thiết bị công nghệ để điều khiển robot biểu diễn, hoà hợp cùng với giai điệu âm nhạc.

Mới đầu, không gian nhà hàng có vẻ rất hỗn tạp, tiếng nhạc cùng với màu sắc có thể khiến bạn hơi khó chịu ban đầu. Thế nhưng nếu ngồi thêm lúc nữa, bạn sẽ cảm thấy được sự tinh tế và nội dung mà các nghệ sĩ đang muốn truyền tải. Mỗi chương trình sẽ kéo dài khoảng 90 phút, cùng với các thực khách lạc trôi vào những cuộc chiến đầy hấp dẫn.

Một lưu ý là bạn chỉ có thể sử dụng điện thoại hoặc thiết bị nhỏ gọn để ghi hình, tuyệt đối không được sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp. Giá vé trực tuyến để vào cửa hàng là 73$ và nếu có kế hoạch muốn ghé thăm, hãy đặt vé sớm để tránh tình trạng hết chỗ.