Ghé thăm nhà hàng sushi ngon bậc nhất tại Nhật Bản

Takayoshi Yamaguchi – siêu đầu bếp tại tỉnh Ishikawa, Nhật Bản bởi tài chế biến các món sushi có chất lượng tuyệt hảo và không hề kém cạnh bất cứ nhà hàng 5 sao nào. Ông bắt đầu học làm sushi từ năm 21 tuổi, khởi điểm này được xem là khá trễ so với các đầu bếp sushi chuyên nghiệp ở Nhật Bản, tại nhà hàng sushi Hokake nổi tiếng ở Ginza, Tokyo. Sau thời gian học việc ông trở về quê hương và bắt đầu cửa hàng riêng của mình vào năm 30 tuổi.

Ghé thăm nhà hàng sushi ngon bậc nhất tại Nhật Bản

Đầu tiên, nhà hàng Sushidokoro Mekumi của ông phục vụ sushi kiểu Edo (loại sushi sử dụng cá tươi và rong biển từ vịnh Tokyo). Các nguyên liệu đều được nhập từ chợ Tsukiji – chợ hải sản lớn nhất trên thế giới nhưng tình hình kinh doanh của ông khá vất vả. Yamaguchi vẫn kiên trì, cố gắng điều hành cho đến một ngày ông chợt nhận ra, thay vì nhập cá từ tận Tokyo, Noto, Ishikawa, Yamaguchi còn có nhiều loại hải sản ngon hơn nhiều. Đặc biệt là loại cá trắng tại chính nơi ông sống, mang một hương vị rất riêng và độc đáo. Sau một thời gian, Yamaguchi quyết định thay đổi phục vụ sushi kiểu Edo thành Noto nhưng vẫn dựa trên kiểu chế biến sushi Edo xưa mà ông đã từng học.

Vị đầu bếp này chia sẻ, mỗi ngày, để chế biến món sushi cá buri ông phải dành hẳn 17 tiếng để làm sạch và chế biến mới ra thành phẩm. Còn với bào ngư, ông sẽ mất khoảng 8 tiếng cho một con. Chính sự kiên trì và tỉ mỉ, món sushi của Yamaguchi đã khiến nhiều thực khách không ngại đường xa chỉ để đến thưởng thức hương vị tươi mát, tinh khiết vô cùng hấp dẫn này.