Giảm bớt triệu chứng viêm xoang bằng những thực phẩm này

Thời tiết những ngày lạnh luôn là nỗi khổ đối với nhóm người mắc bệnh hen suyễn hay viêm xoang. Để mùa đông không còn là nỗi ám ảnh, hãy bổ sung ngay những loại thực phẩm dưới đây để tạo cho mình một sức đề kháng tốt nhất.

Giảm bớt triệu chứng viêm xoang bằng những thực phẩm này

  • Dứa

Trong mỗi quả dứa có chứa một loại enzyme quan trọng là bromelain, nó sẽ giúp làm giảm nhầy tiết ra vùng mũi và ngăn chặn tối đa các tác nhân gây sưng viêm và phù nề. Đồng thời, nó cũng là thực phẩm có ích trong việc cải thiện những triệu chứng khó chịu mà viêm xoang gây ra.

  • Sữa chua

Ngoài tác dụng đáng kể đối với hệ tiêu hoá, sữa chua còn là phương thuốc hữu hiệu trong việc trị viêm xoang. Sữa chua nguyên chất có chứa nhiều lợi khuẩn probiotic rất tốt cho sức khoẻ của cơ thể con người, ngoài ra là khả năng tăng cường hệ miễn dịch giúp giảm thiểu các triệu chứng viêm xoang nặng do ảnh hưởng từ thời tiết gây ra của thực phẩm này.

  • Omega 3

Khoa học đã chứng minh, Omega 3 giúp cải thiện tình trạng xoang mũi, làm mũi thông thoáng, dễ chịu và chống lại các triệu chứng sung tấy, viêm nhiễm do thời tiết lạnh gây ra. Bạn có thể bổ sung nhóm này thông qua những món ăn như thịt, cá, các loại đậu, hạt…

  • Tỏi

Gia vị quen thuộc này lại là vị thuốc hữu hiệu trong việc điều trị các triệu chứng viêm xoang. Tỏi sau khi cắt lát và đập dập sẽ sản sinh ra Allicin – một hoạt chất kháng sinh tự nhiên giúp chống viêm và kháng khuẩn hiệu quả. Chỉ cần bổ sung một vài tép tỏi trong bữa ăn hàng ngày sẽ nâng cao khả năng phòng tránh căn bệnh khó chịu này.