Mẹ bầu ăn gì để con sinh ra khoẻ mạnh và xinh đẹp?

Nếu muốn sinh con ra khoẻ mạnh và xinh đẹp, trong quá trình thai kỳ, mẹ bầu không được bỏ qua những thực phẩm vàng dưới đây.

Mẹ bầu ăn gì để con sinh ra khoẻ mạnh và xinh đẹp?

  • Thực phẩm giàu vitamin A

Phụ nữ mang thai ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin A sẽ giúp em bé khi sinh ra trắng trẻo, hồng hào hơn. Nguyên nhân là bởi nguyên tố này đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất Hemoglobin trong máu, từ đó giúp da trở nên hồng hào và sáng khoẻ. Các thực phẩm chứa nhiều vitamin A gồm cà chua, gan động vật, lòng đỏ trứng gà…

  • Trứng gà

Trứng gà so rất quan trọng bởi vừa giúp bổ máu cho mẹ, đồng thời giúp em bé sinh ra có làn da trắng trẻo. Hàm lượng trứng gà bổ sung phù hợp hàng tuần là từ 3-4 quả, tốt nhất là nên dùng trứng luộc để giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng.

  • Quả Bơ

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu ăn nhiều bơ sẽ cực kỳ có ích cho sự phát triển não bộ của thai nhi, ngoài ra còn giúp mang đến làn da mịn màng, khoẻ mạnh và sức đề kháng cao cho em bé. Theo lời khuyên của các bác sỹ, ăn bơ vào buổi sáng là khoảng thời gian phù hợp nhất để mẹ và con hấp thụ trọn vẹn được chất dinh dưỡng.

  • Đậu đen

Trong đậu đen có chứa rất nhiều thành phần quý giá giúp cải thiện làn da cực kỳ hiệu quả. Do đó, trong 40 tuần thai nghén, mẹ bầu nên chăm chỉ uống nước đậu đen để có nhiều lợi ích sức khoẻ và sắc đẹp cho cả mẹ và con.

  • Nước dừa

Vào thời điểm tam cá nguyệt cuối cùng, nước dừa rất quan trọng với thai phụ bởi các khoáng chất như kali, canxi, clorua giúp làm tăng hệ miễn dịch, mang đến hệ xương chắc khoẻ đồng thời bổ sung lượng chất lỏng và muối bị hao hút trong cơ thể mẹ bầu.