Mẹo của các nhà hàng buffet để khách ăn thoải mái vẫn lãi to (phần 1)

Các nhà hàng buffet luôn cần tới lượng thực phẩm rất lớn, vì vậy cần có những cách thức tối ưu chi phí riêng để đảm bảo không bị lỗ khi thực khách được ăn thoải mái không giới hạn.

Dưới đây là những mẹo kinh doanh mà các nhà hàng buffet thường sử dụng để tối ưu chi phí và không bao giờ bị lỗ.

1. Đĩa nhỏ và cốc to

Để tránh tình trạng thực khách lấy quá nhiều đồ ăn dẫn đến bỏ thừa, lãng phí và tốn kém, các nhà hàng buffet thường chỉ sử dụng những chiếc đĩa nhỏ.

Ngược lại, họ lại sử dụng loại cốc to để khách lấy nhiều đồ uống. Như vậy, thực khách sẽ lấp đầy dạ dày bằng đồ uống mà không còn nhiều chỗ chứa đồ ăn.

2. Ưu tiên phục vụ rau và thực phẩm nhiều tinh bột

Menu của các nhà hàng buffet phần lớn là những món chứa nhiều rau và tinh bột. Đây là những thực phẩm dễ khiến khách no nhanh hơn, trong khi giá thành lại rẻ. Bên cạnh đó, những khay đồ ăn nhiều rau củ, tinh bột cũng sẽ được bày nhiều và được đặt ở vị trí dễ lấy để khách hàng lựa chọn.

Trong khi đó, các món thịt, cá sẽ bị cắt nhỏ, được bày trong những chiếc khay nhỏ hơn và thường để phía trong để thực khách khó lấy được.

3. Chiến lược thu hút nhóm khách hàng gia đình

Nhóm khách hàng gia đình sẽ có những đối tượng ăn ít hơn bình thường, ví dụ như trẻ em, người cao tuổi và người ăn kiêng… Các nhà hàng sẽ được lợi từ những đối tượng khách hàng này. Hơn nữa, trẻ con còn đặc biệt thích ăn những món rẻ tiền và dễ no như khoai tây chiên, pizza… Do vậy, các nhà hàng buffet thường có chiến lược thu hút các đối tượng khách hàng gia đình.