“Nấm độc” thành món tráng miệng ở nhà hàng Anh

Các đầu bếp người Ý luôn khiến người ta nể phục bởi sự đặc sắc trong hương vị và nguồn cảm hứng nghệ thuật vô tận. Mọi món ăn từ mặn đến ngọt, khi qua tay các vị đầu bếp Ý tài ba đều trở thành một kiệt tác với vẻ ngoài độc đáo và hấp dẫn. Mới đây, một nhà hàng mang tên Harry’s Dolce Vita tại Anh đã mang đến cho thực khách một món ăn đậm chất Ý vô cùng thú vị.

“Nấm độc” thành món tráng miệng ở nhà hàng Anh

Khi nhìn thấy cái tên Harry’s Toadstool – nhiều thực khách đã lầm tưởng đây là một món mặn nào đó từ nấm vào menu tráng miệng. Thế nhưng, khi món ăn bày lên ai cũng phải ồ lên bất ngờ bởi sự đáng yêu của nó. Đầu bếp đã khéo léo sắp xếp các thành phần trông giống như mảnh vườn nhỏ từ phần “đất nền” đến cây nấm đang “tạo dáng” ở bên trên.

Được biết, món ăn dùng kem lạnh để làm thân cây, đính lên bên trên là mascarpone mousse được “nhuộm” đỏ bằng loại sốt từ phúc bồn tử. Một vài miếng chocolate trắng được tô điểm thành những chấm bi để biến nó trở thành một cây “nấm độc thực sự”.

Ngoài cây nấm, phía dưới còn được tô điểm bởi vụn bánh quy pistachio – một loại bánh quen thuộc trong nền ẩm thực Ý cũng một vài quả phúc bồn tử được rải rác một cách ngẫu nhiên càng khiến chúng trở nên hoàn hảo.

Khi ăn, thực khách sẽ dùng kèm với một nước sốt ấm từ hạt dẻ cười, tạo nên sự hoà hợp đến khó tả về hương vị. Theo hướng dẫn của đầu bếp, bạn phải dùng thìa múc phần “mũ nấm” với vị béo thơm của mascarpone rồi đến kem vanilla bên dưới mát lạnh chấm với ít vụn bánh quy để tận hưởng món ăn một cách trọn vẹn.

Phần lớn các khách hàng dùng bữa tại đây đều chọn đây là món ăn tráng miệng. Nếu có dịp được đến nước Anh, đừng quên thưởng thức nó để hiểu được vì sao ẩm thực nước Ý lại có sức hút kì lạ đến như vậy.