Nhóm thực phẩm nên được kết hợp cùng nhau

Trong cuộc sống hàng ngày, một số thực phẩm khi ăn một mình vốn rất tốt nhưng nếu được kết hợp với loại khác phù hợp sẽ trở thành liều thuốc tốt cho sức khoẻ con người.

  • Cà chua và quả bơ

Có thể trong thực tế, việc ăn cà chua cùng quả bơ là điều khá mới mẻ, thế nhưng hai loại thực phẩm này khi hấp thụ cùng lúc sẽ  giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch cực kì hiệu quả. Bạn có thể ăn chúng như một loại salad và bổ sung hàng tuần để có một sức khoẻ tuyệt vời hơn.

  • Hành tây và nho

Nghe có vẻ không liên quan nhưng hai loại thực phẩm này lại có sự liên quan chặt chẽ mật thiết đến nhau. Cụ thể, Quercetin là chất chống oxy hóa có nguồn gốc từ thực vật, được chứng minh là giảm dị ứng, bảo vệ tim mạch có nhiều trong hành tâyNho đen nhiều lượng catechin chống oxy hóa, giúp hỗ trợ tim mạch, chống ung thư, rối loạn thần kinh và tác dụng giảm cân thường được khuyến cáo trong bữa ăn hàng ngày.

Hai loại thực phẩm này nếu ăn cùng với nhau sẽ giúp hỗ trợ phòng chống dị ứng, ung thư và tình trạng tăng cân. 

  • Rượu vang đỏ và hạnh nhân

Nếu như rượu vang đỏ là thức uống tốt cho sức khỏe, giảm cholesterol, điều chỉnh lượng đường trong máu và tăng cường trí nhớ thì bản thân hạnh nhân lại cung cấp vitamin E, vitamin B, khoáng chất thiết yếu như canxi, magiê, kali, chất béo lành mạnh. Tất cả đều góp phần giúp cơ thể hình thành cơ bắp, xương chắc khỏe và bảo vệ tim. Nếu kết hợp chúng lại với nhau sẽ rất hiệu quả trong việc lưu thông máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

  • Thịt bò và súp lơ xanh

Thịt bò xào súp lơ xanh là món ăn khá phổ biến đối với con người nhờ hương vị thơm ngon và nhiều dưỡng chất. Khoa học cũng đã chứng minh rằng, việc kết hợp thịt bò và súp lơ xanh sẽ cải thiện đáng kể lượng sắt trong cơ thể.