Những điều cần nhớ khi đến ăn tại nhà hàng Omakase

Nếu có cơ hội đến Nhật Bản, hãy thử trải nghiệm cảm giác đến ăn tại nhà hàng mà ở đó đầu bếp mới là thượng đế – Omakase. Hiểu nôm na, thực khách sẽ để đầu bếp trước mặt quyết định cái gì là quan trọng nhất. Là khách hàng, bạn chỉ cần trao cho họ sự tin tưởng tuyệt đối, không cần phải giải thích về khẩu vị, sở thích, mà chỉ cần im lặng và chờ đợi bữa tiệc của chính mình.

nhà hàng Omakase

Tuy nhiên mọi thứ đều phải tuân theo nguyên tắc nhất định, do vậy, để thưởng thức Omakase trọn vẹn, bạn hãy ghi nhớ những điều sau.

  • Omakase phù hợp với những người thích ăn sushi và sashimi bởi ở đây, nhà hàng sẽ chủ yếu phục vụ các món ăn này. Đây cũng là món đặc sắc nhất trong các thực đơn.
  • Đặt niềm tin và sự tôn trọng với đầu bếp, đây là nguyên tắc quan trọng nhất khi thưởng thức Omakase. Đừng quá chú tâm và can thiệp vào việc làm của họ. Bạn cũng nên lưu ý các nhà hàng Omkase không có thực đơn và khay gia vị đi kèm, vì vậy đừng xin thêm bất cứ thứ gì.
  • Nhà hàng nhỏ và gần đầu bếp là sự lựa chọn thông minh, mấu chốt các món ăn ngon của Omakase là sự tương tác, càng trò chuyện và tương tác với đầu bếp sẽ giúp bạn giải tỏa những mối nghi ngờ và tăng sự hiểu biết, nhờ đó, món ăn cũng trở nên ngon miệng hơn.
  • Hãy nói với đầu bếp sớm nếu bạn bị dị ứng, điều này vô cùng quan trọng bởi các đầu bếp sẽ không hề muốn thực khách của mình gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe.