Những loại bánh trung thu nổi tiếng của Singapore

Giống như Việt Nam, Singapore cũng có ngày lễ trung thu cùng với những hoạt động ý nghĩa và tất nhiên không thể thiếu món bánh trung thu truyền thống. Khác với trước kia thường làm bánh chứa đầy hạt sen ngọt, hiện nay các đầu bếp ở đây đã sáng tạo ra nhiều loại bánh vừa khác lạ, vừa thơm ngon nhưng vẫn giữ đúng hương vị cổ truyền.

bánh trung thu

  1. Bánh dẻo trung thu Mao Shan Wang

Là sản phẩm nổi tiếng của công ty bánh kẹo Chang Ho Sek với nhân được làm từ thịt sầu riêng. Với mỗi miếng bánh khi cắn vào sẽ ngập tràn sầu riêng trong miệng khiến nhiều người không thể bỏ qua. Vỏ bánh mềm, không quá dẻo nên chắc chắn sẽ giúp mọi người thưởng thức bánh một cách thoải mái nhất.

  1. Bánh dẻo Root Beer tại khách sạn Goodwood Park

Được sáng tạo nên từ root beer – một dạng nước ngọt có gas với nồng độ cồn vừa đủ làm từ rễ hoặc vỏ của cây sassafras, đây được xem là biến tấu khá độc đáo của hương vị bánh trung thu truyền thống. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị vani cùng một chút rượu rum hòa quyện vào nhau.

  1. Bánh Violette & Gin tại khách sạn Grand Hyatt Singapore

Đây là loại bánh vô cùng nổi tiếng của khách sạn này, hương vị bánh hòa quyện với hương vị rượu Tanqueray No.TEN và rượu mùi crème de violette, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được.

  1. Bánh trung thu phô mai kem dâu tại tiệm bánh Cat & the Fiddle

Cửa hàng bánh này vốn đã nổi tiếng với các loại bánh phô mai kem, do đó không quá lạ khi hương vị bánh trung thu sẽ có chút tô điểm của phô mai kem với các hương vị dâu, việt quất, kem, socola và cả vị sầu riêng trứ danh.