Những loại thực phẩm bạn ăn hằng ngày độc hại hơn cả thuốc lá

Thuốc lá được chứng minh là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và thực phẩm chứa nhiều đường chế biến, ngũ cốc tinh chế, thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia,… cũng có thể gây tác hại tương tự như thuốc lá nếu chúng ta sử dụng quá nhiều và thường xuyên.

Cách bảo quản thực phẩm tươi ngon và an toàn trong những ngày Tết

  1. Nước ép trái cây nhiều đường

Trái cây được coi là nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào. Tuy nhiên, nước ép trái cây lại không tốt như trái cây bởi vì nó đã mất đi chất xơ, vốn có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường và béo phì.

Bên cạnh đó, việc tiêu thụ quá nhiều nước ép trái cây có lượng đường lớn còn có thể chính là nguyên nhân gây ra những vấn đề sức khỏe này. Trên thực tế, một số nước ép trái cây chứa lượng đường ngang với 1 lon nước ngọt có ga.

  1. Ngũ cốc dinh dưỡng dạng thanh

Mặc dù cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng một số loại ngũ cốc dinh dưỡng dạng thanh (granola) lại chứa nhiều đường. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hầu hết các thanh granola chứa từ 15-30g đường với ít nhất 3g chất xơ và 5g protein.

  1. Sushi chứa phụ gia

Bản thân Sushi không có hại, nhưng quá trình chế biến với các phụ gia như  mayonnaise, phô mai kem, nước sốt,… có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân và gặp phải các vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, tốt nhất hãy chọn sushi truyền thống đơn giản.

  1. Cá nuôi

Cá tự nhiên là một nguồn axit béo Omega-3 lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Nhưng ngày nay, cá được bán trên thị trường thường là cá nuôi trong các trang trại chứ không phải là cá sông hồ tự nhiên. Những con cá được nuôi này có thể chứa các chất phụ gia hóa học được sử dụng để kích thích lớn nhanh.