Những loại thực phẩm cần tránh vào bữa sáng

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất hàng ngày, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa tạo được cho mình thói quen ăn uống khoa học, điều này gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khoẻ. Dưới đây là danh sách những thực phẩm mà bạn nên tránh vào buổi sáng để giữ cho cơ thể luôn tràn trề sinh lực.

Những loại thực phẩm cần tránh vào bữa sáng

  • Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Đừng khiến dạ dày của bạn phải bắt đầu một ngày mới bằng những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, bởi chúng chứa rất nhiều đường và mỡ nên không hề có lợi cho hoạt động của cơ thể trong suốt cả ngày dài mệt mỏi, nó còn là nguyên nhân khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

  • Ngũ cốc có đường

Có nhiều người thường có thói quen ăn sáng bằng ngũ cốc dinh dưỡng.  Tuy nhiên, hãy chọn những dòng có nhiều chất xơ và protein như hạt lanh, quả óc chó để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khoẻ.

  • Kem và Socola

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên tránh tuyệt đối các loại socola dù là đồ nóng hay đồ lạnh. Giống như kem, khi ăn với một cái bụng rỗng cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ của bạn, bởi chúng đều chứa nhiều đường và nếu tiêu thụ vào buổi sáng sẽ khiến bạn gặp phải hiện tượng chóng mặt, choáng váng,…

  • Nước lạnh

Sau một đêm dài, hãy chào ngày mới bằng một cốc nước ấm để thanh lọc cơ thể, đánh thức hệ thống tiêu hoá và bù lại lượng nước đã bị mất của cơ thể. Thói quen uống nước lạnh có thể khiến bạn gặp hiện tượng co thắt huyết quản, kéo theo tình trạng khó tiêu, đầy bụng.

  • Cà phê

Theo nhiều nghiên cứu, cà phê là thức uống có khả năng cung cấp nhiều năng lượng hoạt động cho bạn. Tuy nhiên, đây cũng là loại thực phẩm có chất kích thích dễ gây ảnh hưởng tới niêm mạc dạ dày, là nguyên nhân khiến chúng tăng bài tiết axit và thúc đẩy quá trình tiêu hoá trong cơ thể. Do đó, hãy đảm bảo là mình đã ăn sáng đủ no rồi mới bắt đầu với một ly cà phê nhé.