Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ho

Thời tiết trở lạnh sẽ rất dễ gây ra các căn bệnh về hô hấp mà đau họng là một trong những triệu chứng đầu tiên. Nó cũng có thể là kết quả của việc hút thuốc hay hít phải các không khí ô nhiễm khác nhau. Để phòng ngừa căn bệnh khó chịu này, hãy bổ sung thêm các thực phẩm dưới đây trong bữa ăn hàng ngày của mình.

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ho

Loại quả này mềm và bản chất không có axit, nhờ đó giúp cổ họng nhanh chóng dịu lại. Chuối cũng giàu vitamin và khoáng chất, nhờ đó sẽ giúp cho cổ họng lành lại và dễ chịu hơn.

Đây là món ăn hữu hiệu trong việc chữa đau họng, nó cũng có tính chống viêm nhẹ và hạn chế việc tắc nghẽn bằng cách ngăn chặn virut tiếp xúc với màng niêm.

  • Mật ong và chanh

Hỗn hợp này pha cùng nước ấm sẽ giúp giảm đau và làm dịu cổ họng rất hiệu quả.

Trong mỗi quả trứng có giàu axit béo, protein và omega-6 có thể giúp chống viêm và sưng tấy.

  • Gừng

Là kẻ thủ số 1 của các căn bệnh do nhiễm lạnh. Gừng giúp mở các xoang và làm sạch chất nhầy từ mũi, họng, bên cạnh đó nó cũng giúp chống viêm và làm giảm các triệu chứng đau khác.

  • Bột yến mạch

Bột yến mạch có nhiều chất xơ hoà tan và giúp giảm bớt lượng cholesterol xấu trong máu. Nếu có hiện tượng đau họng, hãy sử dụng một chén bột yến mạch cùng với chuối, mật ong để làm dịu bớt căn bệnh khó chịu này.

  • Súp cà rốt

Cà rốt có một lượng lớn vitamin A, C và kali. Hãy chế biến nó thành món súp để là phương thuốc chữa bệnh đau họng hoàn hảo.