Những lợi ích của tôm hùm

 

Tôm hùm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, hệ thần kinh và giúp xương chắc khỏe.

Cung cấp nhiều protein: Tôm hùm được chứng minh chứa nhiều protein giúp cung cấp axit amin, là các hợp chất nhỏ mà các tế bào của cơ thể có thể tổng hợp thành các protein mới để duy trì mô khỏe mạnh. Protein là thành phần quan trọng trong việc nuôi dưỡng xương và sụn chắc khỏe.

Hỗ trợ kiểm soát nhận thức: Tôm hùm chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin quan trọng, có ảnh hưởng tốt đến nhận thức và sức mạnh não bộ. Đặc biệt loài động vật này có nhiều vitamin B và B12 có tác dụng giúp hệ thần kinh khỏe mạnh.

Ngoài ra, choline được tìm thấy nhiều trong tôm hùm cũng là một chất dinh dưỡng giúp sản xuất chất dẫn truyền thần kinh. Tất cả các vitamin này sẽ làm tăng chức năng và hiệu quả hoạt động của não bộ và thậm chí có thể bảo vệ khỏi các bệnh thoái hóa thần kinh như Parkinson và Alzheimer.

Giúp xương chắc khoẻ: Protein, canxi, khoáng chất dồi dào trong tôm hùm có tác dụng giúp xương chắc khỏe.

Tốt cho tim mạch: DHA và EPA trong tôm hùm rất cần thiết cho hoạt động của tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ cũng như các bệnh tim mạch khác.

Giảm viêm: Không chỉ là nguồn năng lượng dồi dào, protein trong tôm hùm còn có khả năng hỗ trợ giảm viêm bằng cách kết hợp với các axit béo omega-3 và các chất béo khỏe mạnh để sản xuất ra các prostaglandin, tức là các acid béo không bão hòa có tác dụng làm tăng lưu lượng máu và tập trung các tế bào bạch cầu. Nhờ đó, cải thiện sức khỏe tuần hoàn tổng thể và giúp chữa các bệnh như viêm khớp.