Những thực phẩm gây hại cho gan nếu ăn vào buổi tối

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu ăn bữa tối không hợp lý sẽ khiến các cơ quan không được nghỉ ngơi, về lâu dài gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đặc biệt, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong quá trình thải độc cho gan. Chính vì vậy, dưới đây là 8 thực phẩm không nên ăn sau 6 giờ tối.

Những thực phẩm gây hại cho gan nếu ăn vào buổi tối

 

  • Socola

 

Thành phần làm nên socola không thể thiếu caffeine – chất kích thích giúp con người tỉnh táo và không buồn ngủ. Chính vì vậy, nếu ăn thực phẩm này vào buổi tối sẽ khiến cơ thể khó ngủ, làm trì hoãn thời gian nghỉ ngơi của cơ thể sau một ngày dài hoạt động.

 

  • Đồ chiên xào

 

Các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo và dầu mỡ cần hạn chế ăn vào buổi tối bởi nó sẽ khiến cơ thể bị đầy bụng, tức bụng, dạ dày phải làm việc quá sức để tiêu hoá.

 

  • Thịt đỏ

 

Trong các loại thịt đỏ đều chứa nhiều chất đạm và chất béo nên cơ thể cần nhiều thời gian để tiêu hoá hơn các loại thực phẩm khác. Chính vì vậy, nếu muốn có một giấc ngủ sâu, bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm này và chuyển sang các loại thịt dễ tiêu như thịt gà, thịt lợn,…

 

  • Đồ ăn cay

 

Vị cay thường kích thích con người ăn ngon miệng hơn, tuy nhiên, đây lại là điều tối kị vào buổi tối. Nguyên nhân là bởi, các đồ ăn cay khiến cơ thể bị rối loạn tiêu hoá và thức dậy nhiều lần trong khi ngủ. Gan không đào thải liên tục và đúng quy trình, khiến cơ thể mệt mỏi vào hôm sau.

Bên cạnh đó, ăn đồ ăn cay còn làm tăng nhiệt độ trong cơ thể và khiến bạn bị nóng trong, gây nổi mụn.

 

  • Một vài loại hoa quả

 

Cam, bưởi, quýt…đều chứa nhiều vitamin C rất tốt cho cơ thể Tuy nhiên, nếu ăn vào ban đêm, các loại quả này chứa Axit cao sẽ khiến bạn dễ bị trào ngược dạ dày, gây hại cho thận và dĩ nhiên, giấc ngủ bị ảnh hưởng.