Những thực phẩm gây hại cho gan

Theo nguyên lý hoạt động của cơ thể người, các thực phẩm sau khi ăn đều qua gan chuyển hoá, tổng hợp và bài trừ ra ngoài theo đường tiêu hoá. Chính vì vậy, việc ăn uống lành mạnh rất quan trọng đối với sức khoẻ của lá gan, bạn cần biết thực phẩm nào cần tránh để giúp bảo vệ gan của mình.

Những thực phẩm gây hại cho gan

  • Thịt nguội

Tất cả các loại thịt chế biến sẵn như thịt nguội, xông khói đều có hàm lượng muối rất cao, rất dễ gây hại cho gan của bạn. Mặc dù natri rất cần thiết cho cơ thể để giups điều chỉnh huyết áp, tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều lại có thể tạo ra chất lỏng dưa thừa trong gan, đặc biệt là nguy cơ phát triển bệnh gan nhiễm mỡ.

  • Rau quả đóng hộp

Cuộc sống hiện đại, rau quả đóng hộp thường là phương án lựa chọn của nhiều gia đình nhờ sự tiện dụng. Tuy nhiên, các loại đồ hộp thường được sản xuất với rất nhiều muối bên trong để có tác dụng là chất bảo quản. Và nó hiển nhiên không hề tốt cho gan của bạn. Thay vì sử dụng thực phẩm này, rau quả chế biến đông lạnh sẽ là phương án phù hợp hơn.

  • Trái cây sấy khô

Hàm lượng đường trong trái cây sấy khô rất cao, đặc biệt là đường frutoza, gây hại nghiêm trọng đến gan và các bộ phận khác.

  • Đồ uống đóng chai

Tất cả các thể loại nước đóng chai như nước có gas, nước ép trái cây…đều chứa hàm lượng đường cao tương tự như trái cây sấy khô, là nguyên nhân làm giảm chức năng của gan, về lâu dài gây suy gan, thận ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.