Những thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh

Hiện nay, tủ lạnh là đồ dùng gia dụng có ở phần lớn các gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó một cách hợp lý. Chúng ta nên nhớ không phải loại thực phẩm nào cũng phù hợp để bảo quản trong tủ lạnh, chưa kể mỗi loại thực phẩm phải có cách bảo quản khác nhau.

Một số loại thực phẩm nếu cất trữ trong tủ lạnh không đúng cách sẽ trở nên độc hại. Để không ảnh hưởng sức khỏe, các chị em nội trợ nên loại bỏ những loại thực phẩm sau đây ra khỏi tủ lạnh.

Cách bảo quản thực phẩm tươi ngon và an toàn trong những ngày Tết

Tỏi

Nếu tích trữ tỏi trong tủ lạnh, tỏi sẽ bị mất nước dẫn đến héo khô quắt, hương vị của tỏi cũng bị “bay hơi”. Để càng lâu, tỏi sẽ càng mất chất, không còn giữ được hương vị như ban đầu. Không những thế, mùi tỏi còn ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác, cũng có thể gây ra các phản ứng, dẫn đến mùi khó chịu trong tủ lạnh.

Một số loại trái cây nhiệt đới

Một số loại trái cây ở vùng nhiệt đới như chuối, xoài… rất “sợ” môi trường tủ lạnh, vì trong giai đoạn sinh trưởng và phát triển chúng đã quen với môi trường sống có nhiệt độ tương đối cao. Khi gặp nhiệt độ thấp, các loại trái cây này sẽ bị thâm đen, nhanh chóng thối rữa.

Cà phê

Các bạn nhớ nhé, dù ở dạng xay hoặc hạt đều không nên để cà phê trong tủ lạnh. Cà phê rất dễ hấp thụ bất kỳ mùi xung quanh, vì vậy nếu đặt trong tủ lạnh, cà phê sẽ hấp thụ các mùi hương khác nhau và sẽ không trở lại hương vị ban đầu của nó.

Bên cạnh đó, hơi nước thoát ra khỏi cà phê, làm mất hương vị hạt cà phê do sự thay đổi nhiệt độ ngay lập tức trong tủ lạnh. Cà phê xay và hạt cần để trong hộp kín và trong không gian mát mẻ, khô, tối để giữ được hương vị và sự tươi mát.

Mật ong

Mật ong nếu cho vào tủ lạnh, ở nhiệt độ thấp sẽ làm tăng nhanh quá trình kết tủa đường, từ đó dẫn đến kết cấu của mật ong bị thay đổi (đường và nước tách riêng).

Sau một thời gian, sẽ rất khó rót mật ong ra khỏi chai và khẩu vị cũng hoàn toàn thay đổi.

Quả bơ

Khi mua bơ, hầu như chúng ta đều chọn những quả cứng và chắc, để bơ chín và đạt hương vị thơm ngon cần một thời gian. Nếu trong thời gian này, chúng ta  bảo quản trong tủ lạnh, bơ sẽ lâu chín và giảm hương vị vì thịt bơ bị rắn lại.