Những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong

Mật ong được xem là bài thuốc tốt cho sức khỏe với rất nhiều lợi ích, tuy nhiên nếu kết hợp mật ong với những loại thực phẩm sau đây sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng.

  1. Hẹ

Không nên kết hợp mật ong với hẹ do mật ong có tác dụng nhuận tràng, hẹ lại giàu chất xơ nên nếu được ăn cùng nhau rất dễ gây tiêu chảy. Hẹ giàu vitamin C, nếu gặp các khoáng chất đồng, sắt… trong mật ong sẽ dễ gây ra phản ứng oxy hóa, làm mất đi tác dụng vốn có của cả hai loại thực phẩm.

  1. Hành

Men và axit hữu cơ có trong mật ong khi gặp hành có chứa axit amin sẽ gây phản ứng sinh hóa bất lợi cho cơ thể, thậm chí có thể sản sinh chất độc, gây kích thích ruột và tiêu chảy.

  1. Tào phớ

Tào phớ có tính hàn giúp thanh nhiệt tán huyết. Tuy nhiên, có thể gây tiêu chảy nếu được ăn kèm với mật ong. Những loại enzim trong mật ong và các khoáng chất, protein thực vật… trong tào phớ khi gặp nhau sẽ gây ra phản ứng sinh hóa không có lợi cho sức khỏe.

  1. Hành tây

Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ và enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, gây phản ứng hóa học có hại, hoặc thậm chí sản sinh chất độc khiến kích thích dạ dày, tiêu chảy hoặc ngộ độc.

  1. Cá chép

Kết hợp cá chép với mật ong có thể gây ngộ độc ngay.

  1. Thì là

Ăn kèm mật ong với thì là có thể gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.

  1. Cơm

Kết hợp cơm với mật ong có thể khiến bạn bị đau dạ dày.