Những thực phẩm không nên sử dụng sau 4 giờ chiều để tránh tăng cân

Bánh mì trắng, kem, kẹo, khoai tây chiên là 4 trong số những thực phẩm bạn không nên sử dụng từ sau bốn giờ chiều để tránh việc dễ dàng bị tăng cân.

Bánh mì trắng

Không giống như các loại bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì trắng có hàm lượng chất xơ thấp nên sẽ không làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn một cách hiệu quả.Vì vậy, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn và do đó có thể dẫn đến tăng cân.

Kem

Kem là một thực phẩm cung cấp nhiều carb. Việc ăn nhiều carb tinh chế sẽ dẫn đến sự dày lên của lớp mỡ bụng, theo Edwina Clark, một chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe.

Kẹo

Kẹo chứa nhiều đường, chất béo và nhiều loại hương liệu tổng hợp. Với hương vị ngọt ngào hấp dẫn, những chiếc kẹo có thể khiến bạn ăn ngày càng nhiều hơn mức bạn nên. Vì thế, nếu không muốn tăng cân, hãy bỏ ăn món ăn vặt này.

Khoai tây chiên

Món ăn vặt phổ biến này cũng không lành mạnh để bạn sử dụng sau bốn giờ chiều. Theo Livestrong, tiêu thụ thực phẩm béo như khoai tây chiên và các món chiên rán khác là một thực đơn không lành mạnh dễ khiến bạn tăng cân.

Ngoài ra, các loại quả chín có vị ngọt với hàm lượng đường cao, nếu được sử dụng nhiều cũng cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng khá lớn. Thay vào đó, bạn nên ăn các loại quả có nhiều chất xơ và hàm lượng đường thấp như: cam, quýt, bưởi, thanh long, dưa chuột, táo, lê, củ đậu; trong đó bưởi và dưa chuột còn có tác dụng giảm béo, giảm lượng mỡ dư thừa trong máu.