Những thực phẩm là “cứu tinh” cho người bị bệnh đau nửa đầu

Đối với những người mắc phải chứng đau nửa đầu, giải pháp tối ưu vừa lâu dài vừa “thân thiện” với cơ thể là áp dụng một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm có khả năng hạn chế chứng bệnh này một cách hiệu quả, hãy tham khảo để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của mình!

Quả bơ

Không chỉ có hương vị thơm ngon, quả bơ còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể. Theo các kết quả nghiên cứu khoa học, quả bơ giàu chất chống oxy hóa như Lutein và Zeaxanthin, nếu thường xuyên được bổ sung vào cơ thể sẽ không chỉ làm dịu bớt tức thời cơn đau nửa đầu, mà còn ngăn ngừa chúng tái phát.

Quả sung

Với hàm lượng Kali cực cao, vốn có tác dụng làm giảm các hiện tượng viêm, sưng, kích thích thần kinh của cơ thể, quả sung cũng là một thực phẩm cần được bổ sung thường xuyên của người mắc chứng đau nửa đầu.

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều vitamin C, B1 và Kali. Bạn hoàn toàn có thể dùng khoai lang như một loại dược phẩm để làm dịu nhanh chóng và giúp ngăn ngừa tái phát cơn đau nửa đầu.

Sữa chua

Theo một kết quả nghiên cứu năm 1998, Riboflavin hay còn gọi là vitamin B2 chính là hoạt chất hiệu quả nhất chống lại chứng đau nửa đầu. Và thật may mắn khi Riboflavin có rất nhiều trong món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người: Sữa chua. Ngoài sữa chua, chất này cũng tồn tại trong thịt, cá, rau xanh, sữa nhưng với hàm lượng thấp hơn.

Nước chanh

Với hàm lượng vitamin C cao ấn tượng, nước chanh có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Chống lại cơn đau nửa đầu chính là một trong số đó. Ngay khi cơn đau nửa đầu ập đến, hãy pha một ly nước chanh với vài thìa cà phê muối ăn và bạn đã có ngay một thức uống giảm đau đầu hiệu quả với 100% thành phần từ thiên nhiên.