Những thực phẩm nên hạn chế ăn vào mùa nắng nóng

Mùa hè đang đến gần và thời tiết cũng dần trở nên nắng nóng khó chịu. Làm thế nào để ăn uống đảm bảo sức khoẻ trong những ngày này là điều được nhiều người quan tâm. Dưới đây là danh sách những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào những ngày có nhiệt độ cao bất thường.

  • Thịt bò

Những thực phẩm nên hạn chế ăn vào mùa nắng nóng

Trong thịt bò có chứa rất nhiều protein và chất béo khiến thân nhiệt của bạn dễ bị tăng lên khi tiêu hoá chúng. Khi ăn, thịt bò di chuyển từ từ qua hệ tiêu hoá khiến cơ thể sử dụng nhiều năng lượng hơn bình thường do đó nếu không muốn cơ thể bị bốc hoả hãy hạn chế thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày.

  • Trà và cà phê

Đây là loại đồ uống ưa thích của nhiều người, nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến bạn đi vệ sinh nhiều hơn do bản chất của trà và cà phê là thuốc lợi tiểu. Mùa hè dễ mất nước hơn bình thường do đó hãy bổ sung nhiều nước lọc hoặc nước trái cây để cơ thể luôn được tỉnh táo.

  • Cháo bột yến mạch

Trong tinh bột, đặc biệt là các loại carb tổng hợp như bột yến mạch, gạo nâu và ngũ cốc toàn phần có chứa hàm lượng lớn protein. Nó sẽ khiến cơ thể khó tiêu hoá và hoạt động quá sức làm cho thân nhiệt tăng nhẹ.

  • Hải sản có vỏ

Mùa hè là mùa du lịch biển và bất cứ ai cũng muốn được tận hưởng hương vị thơm ngon của hải sản. Tuy nhiên, với nhóm hải có vỏ được xem là “trái mùa” khi đang trong thời kỳ đẻ trứng, chủ yếu xảy ra vào mùa hè với phần lớn các loại sò, trai, hến. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch nên hải sản có vỏ sẽ bị thu hoạch sớm trước khi chúng có cơ hội sinh sản, dẫn đến nhiều nguy cơ đối với sức khoẻ. Chưa kể mùi vị của nó cũng bị giảm sút khi đang trong quá trình sinh đẻ.