Những thực phẩm nhất định phải nấu chín

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm bạn phải nấu kỹ nếu không muốn bị phản tác dụng.

Những thực phẩm nhất định phải nấu chín
Khoai tây

Có nhiều loại rau củ có thể ăn sống hoặc làm salad rất tốt cho sức khoẻ như dưa chuột, xà lách…thế nhưng với khoai tây, bạn chắc chắn phải nấu thật chín. Theo nghiên cứu, nếu ăn khoai tây sống sẽ giống như một loại độc dược, gây ra nhiều tác hại cho sức khoẻ như đau đầu, buồn nôn hoặc các căn bệnh về đường tiêu hoá do chất độc solanin.
Các loại đậu
Các loại đậu vốn rất tốt cho sức khoẻ nhờ thành phần có chứa nhiều đạm và chất chống oxy hoá. Tuy nhiên đó là khi nó được nấu chín kỹ, còn khi sống, chúng chứa chất saponin ở lớp ngoài và hemagglutinin là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa.
Súp lơ xanh
Món ăn quen thuộc của nhiều gia đình là thực phẩm đứng đầu bảng có tác dụng chống ung thư và nhiều lợi ích khác. Nhưng súp lơ xanh sống sẽ gây ra các triệu chứng về đường tiêu hoá.
• Nấm

Nấm là loại thực phẩm phổ biến và rất được ưa thích. Chúng được nấu và kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên nấm sống lại là một độc dược bởi trong chúng có chứa các loại vi khuẩn gây hại cho đường tiêu hoá và nguy cơ gây ra nhiều vấn đề liên quan đến ngộ độc thực phẩm.
• Thịt lợn
Khác với thịt bò, thịt lợn tuyệt đối không nên ăn sống bởi nó có thể chứa nhiều loại vi khuẩn, kí sinh trùng như sán dây, gián tiếp gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.