Những thực phẩm tốt cho ngày giao mùa

Thời điểm giao mùa luôn khiến sức đề kháng của con người bị suy giảm và dễ mắc phải các căn bệnh thường gặp như cảm cúm, dị ứng,…Vì một sức khỏe tốt hơn, bạn hãy bổ sung thêm các loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

  • Khoai lang

Khoai lang

Nhờ hàm lượng vitamin A cao mà khoai lang có tác dụng bảo vệ da và hệ miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, loại củ này còn có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn sự tân công của các loại vi khuẩn từ môi trường bên ngoài bao gồm cả vi khuẩn và virus cảm cúm. Chất beta caroten có trong khoai lang cũng sẽ kìm hãm nguy cơ phát tán các độc tố gây hại cho cơ thể.

  • Gừng

Từ xa xưa, gừng đã là một dược liệu quý nhờ thành phần chống viêm hiệu quả. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Bên cạnh đó, gia vị này cón có tác dụng giúp hệ bạch huyết hoạt động hiệu quả, khi có dấu hiệu bị cảm cúm, bạn hãy uống ngay một cốc trà gừng để ngăn ngừa sự tích tụ của các độc tố gây nhiễm trùng.

  • Nấm

Nhờ hàm lượng polysaccharide (beta glucan) cao nên loại thực phẩm này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến hệ miễn dịch của cơ thể. Việc bổ sung nấm thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng khả năng chống chọi với nhiễm trùng và các tác nhân gây bệnh khác.

  • Thịt bò

Là nguồn kèm dồi dào nên thịt bò cũng nằm trong top những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch tối ưu. Ngay khi có triệu chứng cảm, việc bổ sung kẽm ngay trong vòng 24 giờ sẽ giúp bạn nhanh khỏi bệnh hơn. Vì vậy đừng bỏ qua thịt bò vào những ngày giao mùa khó chịu này.