Những vấn đề sức khoẻ dễ gặp phải vào mùa hè

Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng để mọi người du lịch và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, việc hoạt động dưới trời nắng nóng sẽ mang lại không ít nguy cơ cho sức khoẻ của bạn.

Những vấn đề sức khoẻ dễ gặp phải vào mùa hè

Khi đi du lịch, mọi người thường có xu hướng đi ăn nhà hàng hoặc mang thức ăn ra ngoài trời. Tuy nhiên, nhiệt độ tăng cao sẽ khiến thực phẩm dễ bị hư hỏng, ôi thiu, là nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc thực phẩm. Do đó, hãy luôn lưu tâm đến vấn đề vệ sinh, ăn chín – uống sôi để có một kỳ nghỉ khoẻ mạnh.

  • Đột quỵ

Đột quỵ là tình trạng bệnh lý khá nguy hiểm, có thể đe doạ đến tính mạng. Giống như sốt, khi tiếp xúc với thời tiết nắng nóng quá lâu, nhiệt độ cơ thể tăng đột ngột khiến cơ thể bị chóng mặt, mệt mỏi, tăng nhịp tim, thở nhanh…và nhanh chóng ngã quỵ. Để tránh tình trạng này, bạn không được ở ngoài trời nắng quá lâu và luôn sử dụng các thiết bị che nắng, làm mát cho cơ thể.

  • Tổn thương mắt

Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời là nguyên nhân hàng đầu gây ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn. Nếu đang ở dưới ánh sáng mặt trời vào mùa hè, hãy luôn đeo kính râm lọc ánh sáng tia cực tím và tránh nhìn thẳng lên bầu trời.

  • Mất nước

Hiện tượng mất nước có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào, khi cơ thể không được cung cấp đủ nước trong một thời gian. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo có nước bên cạnh mình, đặc biệt là với những người phải hoạt động ngoài trời trong thời gian dài. Uống 8-10 ly nước mỗi ngày và ăn thêm nhiều hoa quả sẽ giúp bạn không bị mất nước.