Tác dụng của dầu ylang ylang đối với sắc đẹp

Được chiết xuất từ hoa hoàng lan, dầu ylang ylang đang là một loại mỹ phẩm mới nhận được sự tin tưởng từ phái đẹp.

Tác dụng của dầu ylang ylang đối với sắc đẹp

Ylang Ylang có tên khoa học là cananga odorata, vốn là loài cây thân gỗ, có chiều cao lên đến 12m và sống chủ yếu ở vùng rừng nhiệt đới châu Á. Tại một số quốc gia, tinh dầu hoàng lan được rắc lên giường của những cặp vợ chồng mới cưới vì có tác dụng mang đến cảm giác hưng phấn. Ngoài ra, loại dầu này còn có những công dụng tuyệt vời đối với tinh thần và sắc đẹp của phụ nữ.

  • Thuốc an thần

Mặc dù hiệu quả của việc trị liệu mùi hương sẽ không tốt bằng khi sử dụng tinh dầu nhưng bạn vẫn có thể được hưởng những lợi ích phụ của hương hoa quyến rũ này khi dưỡng da và tóc bằng dầu ylang ylang.

Dầu vốn được biết đến trong trị liệu mùi hương có tác dụng chống trầm cảm, mùi hương có công dụng lớn trong việc tăng sức khoẻ thần kinh, giảm căng thẳng và xoa dịu tâm trí. Đặc biệt là đối với những bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp.

  • Kiểm soát dầu

Dầu ylang ylang rất hữu hiệu trong việc điều chỉnh lượng dầu trên da. Thông thường, làn da hay có xu hướng sản xuất dầu nhiều quá mức, do đó khi dưỡng ẩm cho da bằng một loại dầu lành tính là cần thiết. Ngoài ra, dầu dưỡng da còn có tác dụng tạo một lớp màng bảo vệ da khỏi các yếu tố gây hại từ môi trường và giữ nước cho làn da không bị bay hơi.

  • Dưỡng da

Dầu ylang ylang là một nguyên liệu dưỡng da tự nhiên tự nhiên. Theo hướng dẫn của chuyên gia làm đẹp, bạn có thể pha dầu với kem dưỡng ẩm của mình hoặc thoa dầu trước bước dưỡng ẩm và sau bước serum để tăng hiệu quả cho quy trình này.