Tảo sẽ là thực phẩm chính trong tương lai

Theo thông kê từ CNN, một người Mỹ ăn khoảng 100g protein mỗi ngày và sẽ cần gấp đôi cho một cơ thể khoẻ mạnh.

Tảo sẽ là thực phẩm chính trong tương lai

Điều này có nghĩa là chúng ta đang dung nạp quá nhiều protein và nó không hề tốt cho sức khoẻ, bao gồm cả tính bền vững của nguồn cung thực phẩm. Theo Liên Hợp Quốc (UN) dự báo, đến năm 2050, ngành sản xuất lương thực sẽ cần phải tăng tới 70% để nuôi đủ thêm 2,5 tỷ người.

Điều đáng lo ngại là đất canh tác sẽ tăng lên nhưng diện tích đất vẫn không hề thay đổi. Trước tình hình này, các chuyên gia đã nghiên cứu và chứng minh rằng tảo sẽ là một giải pháp hoàn hảo để trở thành thực phẩm chủ đạo trong tương lai.

Khác với nhiều loại cây trồng khác hiện nay, tảo không cần nước ngọt để phát triển và nó là một ưu thế lớn bởi hiện trên Trái đất đang mất khoảng 70% lượng nước ngọt để sử dụng cho nông nghiệp và chăn nuôi gia súc.

Quan trọng hơn, trong tảo chứa nhiều dinh dưỡng, phát triển nhanh chóng bất kể mọi điều kiện thời tiết. Tảo cũng giải phóng oxy vào không khí và khoảng 50% lượng oxy trên thế giới đang đến từ loại tảo.

IWI – một công ty thực phẩm tại Mỹ khẳng định chắc chắn tảo là xu hướng thực phẩm trong tương lai gần do lượng tiêu thụ sản phẩm bổ sung EPA và Omega – 3 trên toàn thế giới.

Nếu dân số thế giới tăng trưởng theo dự tính từ 7,5-10 tỷ, mọi người cần suy nghĩ nghiêm túc hơn về việc lựa chọn các thực phẩm thay thế protein như tảo. Hiện thực đang chứng minh rằng, hành tinh này sẽ không có đủ protein động vật hay thực vật, không đủ canh tác và thậm chí là cả nước ngọt.