Tin tức mới nhất về ‘số phận’ nhà hàng Panaroma trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng

Tin tức mới nhất về nhà hàng Panaroma trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng cho thấy tỉnh Hà Giang vừa ra quyết định tạm dừng kinh doanh.

Ngày 14/10, tin từ Văn phòng UBND huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) cho biết các ban ngành của huyện này đã trực tiếp xuống công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama cao 7 tầng xây dựng trái phép trên đèo Mã Pí Lèng, để yêu cầu chủ đầu tư dừng các hoạt động kinh doanh.

Theo một lãnh đạo Văn phòng UBND huyện Mèo Vạc, trước khi yêu cầu đình chỉ hoạt động tại công trình này, huyện đã làm việc với bà Vũ Thị Ánh (chủ nhân công trình Panorama), bà Ánh cũng đã nghiêm túc chấp hành.

Trong sáng nay 14/10, tại công trình Panorama đã có thông báo tạm dừng hoạt động bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để các du khách biết.

Liên quan đến nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama, ngày 8/10 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Giang đã kiến nghị UBND tỉnh yêu cầu huyện Mèo Vạc tiến hành cải tạo, chỉnh trang một phần công trình Mã Pì Lèng Panorama (trên đèo Mã Pí Lèng, huyện Mèo Vạc) để phục vụ cho việc dừng chân ngắm cảnh của du khách.

Theo đề xuất này, toàn bộ 7 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế sẽ bị phá dỡ để cải tạo thành đất trồng cây xanh; thời hạn hoàn thành phá dỡ là trước ngày 15/11.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa đưa ra thông tin sẽ chấp thuận kiến nghị của Sở Xây dựng đối với công trình sai phạm này hay không?

Trong khi dư luận đang chờ đợi xem số phận của nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama (Hà Giang) sẽ được chính quyền sở tại định đoạt như thế nào, thì bất ngờ vào chiều 11/10, công trình này được chủ đầu tư sơn phủ màu xanh lá lên các bức tường.