Tinh bột nào cho người giảm cân?

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu đang muốn giảm cân, tinh bột là nhóm thực phẩm hàng đầu cần phải cắt giảm trong khẩu phần ăn hàng ngày. Do vậy, thay vì ăn cơm, bạn có thể chọn các loại thực phẩm dưới đây để quá trình giảm cân diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tinh bột nào cho người giảm cân?

  • Gạo lứt

Trong các loại gạo, gạo lứt chứa nguồn vitamin dồi dào cùng nhiều loại khoáng chất giúp đẩy lùi quá trình oxy hoá diễn ra trong cơ thể. Gạo lứt cũng có hàm lượng chất xơ cao, do đó dù chỉ ăn một lượng nhỏ, bạn cũng có cảm giác no nhanh hơn.

  • Yến mạch

Một bữa ăn với cháo yến mạch kèm các loại quả mọng nước luôn được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích, đặc biệt là đối tượng người đang giảm cân. Trong yến mạch có chứa nhiều avenanthramide – chất chống oxy hoá có khả năng bảo vệ tim mạch, ngoài ra nhờ chứa nhiều chất xơ nên loại ngũ cốc này cũng giúp chị em có cảm giác nhanh no và no lâu hơn.

  • Lúa mạch đen

Tại các nước phương Tây, lúa mạch đen là tinh bột được dùng phổ biến nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại giúp kiểm soát cân nặng tốt. Theo nghiên cứu, hàm lượng chất xơ của thực phẩm này cao gấp 4 lần so với lúa mỳ do đó hỗ trợ tốt trong việc giảm cân mà lại không lo bị thiếu chất.

  • Kiều mạch

Kiều mạch là món ăn quen thuộc của nhóm người ăn chay. Trong ngũ cốc này có chứa hàm lượng lớn protein, các khoáng chất như mangan, magie, sắt…góp phần điều hoà huyết áp, cải thiện tiêu hoá, hỗ trợ phục hồi, phát triển cơ bắp…