Top thực phẩm bổ dưỡng hàng đầu cho mắt

Để đôi mắt luôn khoẻ mạnh và tinh anh, bạn nhất định không được bỏ lỡ những thực phẩm vàng dưới đây.

Top thực phẩm bổ dưỡng hàng đầu cho mắt

Cá là thực phẩm hàng đầu có chứa nguồn acid béo omega-3 dồi dào. Dầu cá chiết xuất từ gan và cơ thể chúng, nhờ đó mà con người sẽ được dung nạp một lượng lớn acid omega-3. Đáng kể đến là cá ngừ, cá hồi, cá trắm, cá thu, cá mòi, cá cơm và cá trích. Dầu cá cũng là thực phẩm chức năng giúp điều trị khô mắt, vốn hay đi kèm với những người phải ngồi máy tính thường xuyên.

  • Các loại hạt

Trong thành phần các loại hạt có chứa nhiều omega-3, ngoài ra là hàm lượng cao vitamin E, giúp bảo vệ mắt và chống lại lão hoá. Hãy bổ sung thêm quả óc chó, quả hạch, hạt điều, đậu phộng…trong các bữa ăn phụ hàng ngày.

  • Hoa quả họ cam quýt

Các loại cam quýt có chứa một hàm lượng lớn vitamin C, vitamin E được Hội chỉnh quang Hoa Kỳ (AOA) khuyên dùng để chống lại lão hoá cơ quan thị giác.

  • Rau lá có màu xanh đậm

Hàm lượng lutein và zeaxanthin trong rau có lá màu xanh rất cao, là nguyên tố hàng đầu trong quá trình ngăn chặn sự lão hoá của đôi mắt.

  • Thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm chứa nhiều kẽm – một yếu tố quan trọng với sức khoẻ cơ quan thị giác. Theo nghiên cứu, kẽm có thể trì hoãn quá trình suy giảm thị lực trên người già đồng thời chống lại bệnh thoái hoá hoàng điểm.

  • Trứng

Giống như rau lá xanh, trong trứng có chứa lutein và zeaxanthin dồi dào, làm giảm thiểu nguy cơ thoái hoá hoàng điểm ở người già đồng thời giúp tăng cường thị lực cho những người mắt yếu.

  • Nước

Bên cạnh việc bổ sung chất đạm, tinh bột…nước còn là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể sống. Cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể sẽ giúp đề phòng mất nước và giảm nguy cơ bị khô mắt.