Top thực phẩm nên tránh nếu đang có kế hoạch sinh con

Theo nghiên cứu khoa học của các chuyên gia trong lĩnh vực y tế, chất lượng và tinh trùng nam giới chịu ảnh hưởng bởi môi trường sống và chế độ dinh dưỡng. Nếu gia đình bạn đang có kế hoạch sinh em bé thì người đàn ông cần hạn chế tối đa những thực phẩm dưới đây.

  • Đồ ngọt

Các loại thực phẩm ngọt như bánh quy, bánh ngọt, socola, salad, khoai tây chiên…đều chứa một hàm lượng khác nhau các axit béo (trans fat). Chúng là nguyên nhân làm giảm sự tiết nội tiết tố nam, gây tác động tiêu cực đến hoạt động của tinh trùng. Vì vậy, đàn ông nên tập thói quen kiểm tra kỹ thành phần cũng như lượng trans fat có trong thực phẩm trước khi ăn.

  • Đồ uống có cồn

Bia, rượu…và các đồ uống chứa cồn đều có thể làm giảm mức testosterone và giảm số lượng tinh trùng của nam giới. Việc suy giảm testosterone và gia tăng oestrogen trong cơ thể nam giới đều có thể ảnh hưởng xấu tới hoạt động của tinh trùng khi vào cơ thể phụ nữ. Do đó, những người có thói quen uống nhiều rượu bia sẽ khiến hàm lượng oestrogen tăng cao, khiến hoạt động phóng enzime diễn ra trước khi tinh trùng tìm được trứng để thụ tinh.

  • Đậu phụ

Đây loại thực phẩm đang gây nhiều tranh cãi nhất hiện nay về sự ảnh hưởng của nó đối với sức khoẻ sinh sản nam giới. Mới đây, nghiên cứu từ trường Đại học Havard được thực hiện bởi tiến sĩ George Charles Navarro, Mỹ đã chứng minh rằng, ăn đậu nành và các chế phẩm từ nó sẽ khiến số lượng tinh trùng nam bị giảm sút. Bên cạnh đó, những người đàn ông ăn sản phẩm đậu nành thường xuyên sẽ dễ xuất hiện tình trạng rối loạn chức năng cương dương cao hơn tới 3,46 lần so với những người ít ăn.