Xu hướng đến nhà hàng chọn ăn rau xanh

Hiện nay trào lưu ăn những món tốt cho sức khỏe đang phổ biến tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu đó các nhà hàng cũng đang mở rộng thực đơn bằng các món ăn chay, món ăn thực dưỡng đáp ứng nhu cầu của thực khách.

món ăn nhà hàng

Hầu hết các món ăn thuận tự nhiên, nấu không quá cầu kì nhưng lại được bài trí đẹp mắt. Đơn cử như nguyên liệu gạo lứt, mặc dù rất đơn giản nhưng dưới bàn tay tài hoa của đầu bếp được biến tấu thành bánh bèo lứt, bánh căn lứt,…hay đơn giản là cơm gạo lứt ăn kèm các món khác. Thực khách có thể uống kèm cùng sữa gạo lứt, rất thơm ngon và bổ dưỡng. Thay vì lựa chọn những sơn hào hải vị thường thấy, giờ đây nhu cầu của con người nhẹ nhàng và thanh đạm, chỉ cần đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng là được.

Xu hướng ăn chay kiểu hiện đại cũng đang nở rộ dạo gần đây, sử dụng các nguyên liệu đơn giản như rau củ, nấm hay chế phẩm từ đậu nành là nhà hàng đã tạo ra được một mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng. Nếu nghĩ ăn chay là ăn khổ, thực đơn nhàm chán thì bạn đã nhầm to rồi! Ăn chay vẫn giống hệt như ăn bình thường, chỉ là nguyên liệu hoàn toàn từ thực vật. Bạn vẫn thỏa sức với lẩu nấm, lẩu thái, salad nấm đùi gà cuộn măng tây, cuốn diếp, gỏi mít…

Các đầu bếp vô cùng sáng tạo và thông minh khi đánh lừa được giác quan của thực khách, mặc dù là ăn chay nhưng bạn vẫn cảm thấy dư thừa năng lượng với các món ăn đầy đủ dinh dưỡng. Yếu tố tươi sạch cũng rất được các nhà hàng chú trọng, nhất là đối với các món ăn chay. Nguyên liệu phải được tuyển chọn kĩ càng từ các đại lý cung cấp thực phẩm sạch, bởi đây là lí do quan trọng nhất trong việc tạo ra một món ăn chay ngon cho thực khách.